DXY – Chỉ số Dollar đã mở rộng sự phục hồi từ mức thấp sau NFP sau khi rút lui ngắn hạn xuống 92,472 và hiện đang nhắm mục tiêu tới mức đỉnh 92,790 của thứ Tư tuần trước. Mức tăng mới nhất là tương đối rõ rệt, nhưng không quá áp đảo vì các đồng tiền trú ẩn an toàn khác cũng đang có nhu cầu cao trong bối cảnh tâm lý rủi ro xấu đi đến từ thị trường chứng khoán. USD hiện đang tăng với một số động lực cơ bản sau nhận xét từ Bullard của Fed với tư cách là quan chức đầu tiên phản hồi về dữ liệu payrolls đáng thất vọng. Hôm nay, thị trường sẽ không có thêm dữ liệu kinh tế từ Mỹ, trong khi đó,thị trường sẽ tập trung vào việc phát hành báo cáo Beige Book của FED và bất kỳ bình luận nào liên quan đến chính sách của hai quan chức Fed: Williams (voter cho tới 2023) và Kaplan (voter từ 2023) . 

JPY/CHF – Như đã lưu ý ở trên, đồng Yên và Franc đang ‘hưởng lợi’ từ tâm lý risk-off ở một mức độ nào đó, Usd/Jpy giảm trở lại vùng thấp 110,00 từ khoảng 110,45 và Usd/Chf nằm ngay trên ngưỡng 0,9200, trong khi đó, Eur/Jpy và Eur/Chf cũng thoái lui khỏi mức đỉnh đêm qua một cách từ tốn với động lực không quá mạnh. 

CAD/AUD – CAD là đồng tiền hứng chịu sức ép lớn nhất từ mức tăng của USD sáng nay, ngoài ra, Loonie cũng đang thể hiện sự lo lắng trước cuộc họp chính sách của BoC khi BoC có thể thận trọng hơn với sự lan rộng của biến thể Delta và tạm dừng động thái tapering. Usd/Cad đang lơ lửng gần đỉnh trong mức range 1.2707-1.2626 trước thông tin PMI Ivey Canada tháng 8 trùng với thông báo từ BoC lúc 9 giờ tối theo giờ Việt Nam. Bên cạnh đó, Aussie hiện đang được chú ý hậu RBA hôm thứ Ba trong bối cảnh giá hàng hóa tiếp tục giảm, AUD/USD hiện đang ở ngay trên ngưỡng 0,7350. 

EUR/GBP – Cả hai đồng tiền tệ đều phản ứng với đợt tăng giá của Đồng bạc xanh, với đồng Euro hiện đang ở nửa dưới của biên độ 1,1800-1.1900 và đang đợi những hướng dẫn mới từ ECB vào thứ Năm. Trong khi đó, đồng Bảng suy giảm về gần với 1.3750 kể từ trạng thái 1.3800+ ngày hôm qua sau khi xác nhận mức thuế cao hơn để tài trợ cho chi tiêu chăm sóc sức khỏe xã hội từ Thủ tướng Anh Johnson và đồng thời đang chờ phát biểu từ các quan chức của BoE tại TSC để biết thêm thông tin chi tiết mới về chính sách.