Chủ tịch Fed – Jerome Powell cho biết FED vẫn chưa rõ liệu biến thể Delta có ảnh hưởng nghiệm trọng lên nền kinh tế hay không. Và ông nhận định mọi thứ vẫn chưa thể quay trở lại mức trước đại dịch Thêm vào đó, Powell lưu ý rằng hàng triệu người trong lĩnh vực dịch vụ đang không có việc làm, đó là một minh chứng rõ nét cho quan điểm sẽ mất một khoảng thời gian nữa để nền kinh tế hồi phục hoàn toàn.

Trái phiếu Hoa Kỳ giao dịch ít biến động khi dữ liệu bán lẻ tại Mỹ công bố thất vọng. Lợi suất của các kỳ hạn trung và dài giảm rất khiêm tốn, trong khi lợi suất của các kỳ hạn ngắn dường như không thay đổi. Nhiều khả năng thị trường đang đặt nhiều sự chờ đợi vào biên bản của cuộc họp FOMC ngày hôm nay. 

Giá Dầu tiếp tục đi xuống trong hoàn cảnh vĩ mô bất ổn khi ngày càng có nhiều khu vực trên thế giới thực hiện lockdown. Ngoài ra, dữ liệu bán lẻ ở Mỹ gây thất vọng và sự mạnh lên trở lại của USD cũng phần nào ảnh hưởng tiêu cực lên Dầu.

USD đã có một phiên giao dịch vượt trội và DXY vượt mức 93 khi tâm lý risk-off chiếm thế chủ đạo trên thị trường. Đồng bạc xanh tiếp tục được hỗ trợ từ việc lợi suất trái phiếu Mỹ có thể đi lên từ mức thấp ngắn hạn gần đây.

Các đồng tiền hàng hóa tiếp tục suy yếu. NZD chịu ảnh hưởng nặng nề trong bối cảnh New Zealand chuẩn bị tái ban hành các biện pháp lockdown. Điều này dẫn đến một số lời kêu gọi Dovish cho cuộc họp RBNZ sắp tới, và nhiều khả năng sẽ khiến sự đồng thuận cho việc tăng lãi tới có thể thay đổi. biện pháp nới lỏng. AUD tiếp tục suy giảm. 

Trong khi đó, tuy báo cáo việc làm tại UK khá tốt, điều này không tạo nhiều động lực và GBP tiếp tục có một phiên giảm điểm.

  • USD và JPY tăng khi tâm lý risk-off ngày càng lan tỏa rộng hơn
  • AUD cùng NZD tiếp tục suy yếu trước các diễn biến khó lường của dịch COVID-19 khiến tình hình nội tại của New Zealand và Úc chưa thể ổn định