AUD/NZD – Aussie hiện đã ổn định trở lại sau tin tức từ RBA sáng hôm nay, RBA thông báo sẽ cắt giảm hoạt động mua trái phiếu từ 5 tỷ đô/tuần xuống 4 tỷ đô/tuần và đồng thời sẽ tiếp tục gia hạn thời gian áp dụng QE cho tới ít nhất giữa tháng 2 – 2022 kể từ mốc giữa tháng 11 trước đó do sự chậm trễ trong quá trình hồi phục kinh tế và sự bất ổn của biến chủng Delta. Tóm lại, thị trường được phân chia rõ ràng về khả năng Hội đồng RBA hủy bỏ hoàn toàn kế hoạch giảm dần tapering hoặc tiếp tục hoạt động, vì vậy AUD/USD và AUD/NZD đều cho thấy biến động. AUD/USD đang bị kéo ra khỏi vùng 0.7469 xuống dưới ngưỡng 0.7400, trong khi đó, cặp chéo đang tiến về hướng 1.0400 từ ngưỡng 1.0450 trước đó.

DXY/CAD – Sau khi giảm dưới mức thấp nhất của Ngày Lễ Lao động thứ Hai là 92,105, DXY đã lấy lại bình tĩnh và đạt mức cao hơn ở 92,324 trong bối cảnh giảm giá rõ rệt hơn của Kho bạc Hoa Kỳ và các trái phiếu toàn cầu khác trước kế hoạch cung ứng dày đặc trong tuần này. Về yếu tố nền tảng, phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 3 năm 58 tỷ USD có thể sẽ được chú ý trước khi sự tập trung của thị trường đổ dồn cho chương trình nghị sự của Hoa Kỳ nói chung sẽ bắt đầu từ ngày mai với Fed Beige Book. Trong khi đó, Loonie đã mất một chút động lực từ giá dầu khi dầu thô WTI đang giao động trong biên độ 1.2582-19 trước buổi họp của BoC vào thứ 4. 

EUR/CHF/GBP/JPY – Tất cả đều có sự giao động hẹp so với USD, đồng Euro tiếp tục giữ trên 1,1850 và dưới 1,1900 bất kể các dữ liệu xấu và cuộc khảo sát của Eurozone ( ZEW yếu), có lẽ Euro vẫn đang tập trung nhiều hơn vào động thái sắp tới của ECB. Trong khi đó, đồng Franc đang xoay quanh 0,9150 và hầu như không phản ứng với tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ thấp hơn dự kiến. Bên cạnh đó, Sterling nhận được một số hỗ trợ từ Saunders của BoE khi ông nhấn mạnh khuynh hướng hawkish hơn của mình. Tương tự, đồng Yên đang cố gắng duy trì mức tăng ở 110,00 sau khi chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản thấp hơn dự kiến, trước khi sự chú ý chuyển sang dữ liệu GDP quý 2, số dư tài khoản vãng lai cộng với Economy Watchers Poll tháng 8.

Hợp đồng giao sau của WTI Brent đang giảm sau khi đà tăng qua đêm bị suy giảm khi các nhà đầu tư châu Âu bước vào thị trường. Giá đã dao động trên 69 USD/bbl và 72,50 USD/bbl, trước khi cả hai tuột khỏi mức trên do thiếu hụt các khoản thanh toán hợp đồng tương lai WTI do kỳ nghỉ lễ Lao Động tại Mỹ.