Báo cáo ADP Non-Farm Employment Change, thường được xem là phiên bản mô phỏng của báo cáo việc làm Nonfarm Payrolls, đã công bố gây thất vọng. Điều này mang lại cảm giác lo lắng về việc Nonfarm Payrolls sẽ không đạt được mức kỳ vọng vào thứ 6.

Trái phiếu Mỹ tăng trở lại khi thông tin về ADP cho thấy thị trường lao động đang phục hồi chậm hơn dự kiến.

Dầu hầu như không thay đổi sau khi OPEC + xác nhận mức tăng sản lượng 400 nghìn thùng mỗi ngày. Về phần thông tin cơn bão Ida, Citi lưu ý rằng các nhà sản xuất và nhà máy lọc Dầu đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc quay trở hoạt động bình thường. Nguyên nhân là do tình trạng mất điện và sóng điện thoại diễn ra liên tục. Citi cũng biết nguồn cung sản lượng có thể giảm mạnh hơn nữa vào tuần sau. 

USD tiếp tục đà giảm khi báo cáo ADP Non-Farm Employment Change công bố yếu hơn dự kiến. Như đã đề cập, điều này mang đến những lo ngại rằng thị trường lao động đang bị tác động mạnh mẽ bởi biến thể Delta. Và hơn nữa, nó dấy lên những nghi ngờ về khả năng khía cạnh việc làm sẽ thất bại trong việc trở nên “tiến bộ rõ ràng hơn nữa” như tiêu chí mà Fed đề ra.

EUR tăng khi một thành viên khác của ECB – Jen Weidmann thể hiện quan điểm Hawkish. Ông tỏ ra lo lắng về vấn đề lạm phát và lưu ý rằng đang có những rủi ro về việc lạm phát sẽ leo cao hơn nữa tại khu vực EU trong thời gian tới.

JPY giảm nhẹ. Tuy vậy, báo cáo ADP Non-Farm Employment Change tại Mỹ yếu kém cũng phần nào giúp JPY trở nên bớt ảm đạm, nhất là khi tình hình COVID-19 ngày càng diễn biến tồi tệ hơn tại Nhật Bản và quốc gia này đang cân nhắc kéo dài thời gian khẩn cấp thêm 2 tuần nữa. 

AUD và NZD một lần nữa là 2 đồng tiền hoạt động hiệu qua nhất. Aussie giao dịch khởi sắc khi USD vẫn đang trên đà suy yếu và dữ liệu GDP tại Úc công bố tích cực.

  • AUD giao dịch ấn tượng trong bối cảnh các yếu tố cơ bản thuận lợi.
  • EUR cũng tiếp tục tăng khi có thêm 1 thành viên ECB khác bày tỏ quan điểm Hawkish.