Đúng như dự kiến, sau nhiều tháng đàm phán với những mối lo về vấn đề thâm hụt ngân sách, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua gói đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1 tỷ USD. Điều này đã giải tỏa sự mong đợi của nhiều bên. 

Trái phiếu Mỹ tiếp tục trượt giá. Điều này khiến US10Y đã nhảy vọt lên mức 1.530% chỉ trong một thời gian ngắn. 

Giá Dầu hồi phục vào phiên hôm qua trong bối cảnh không có nhiều các chất xúc tác cụ thể. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, gói chi tiêu cơ sở hạ tầng vừa được chấp thuận tại Mỹ và các yếu tố mang tính phân tích kỹ thuật đã hỗ trợ phần nào cho Dầu. 

USD có một ngày giao dịch yên tĩnh và DXY vẫn giữ được mốc trên 93. Mặc dù Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cơ sở hạ tầng, điều này dường như được thị trường dự đoán từ trước nên không gây nhiều biến động cụ thể lên Đồng Bạc Xanh. 

JPY sụt giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. EUR cũng suy yếu khi báo cáo German ZEW Economic Sentiment rất ảm đạm. Điều này cho thấy rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế Đức, khi làn sóng COVID thứ tư đang hiện hữu. 

Các đồng tiền hàng hóa AUD, NZD hay CAD đều tăng trở lại phiên hôm qua trong bối cảnh tâm lý rủi ro vẫn diễn biến rất trái triều. Tuy nhiên, nhiều khả năng các chỉ báo kinh tế về tâm lý người tiêu dùng tại Úc trong tương lai sẽ gây thất vọng do sự bùng phát trở lại của đại dịch. CAD đã khởi sắc trở trở lại nhờ sự hồi phục của giá Dầu. 

  • CAD tăng mạnh sau khi giá dầu hồi phục.
  • EUR cùng JPY giao dịch rất kém do các yếu tố cơ bản không thuận lợi.
  • USD không có nhiều biến động, trong khi đó NZD và AUD khởi sắc trở lại.