Tin tức CPI hôm qua đã phần nào xác nhận quan điểm của Jerome Powell trong khoảng thời gian gần đây khi ông cho rằng ”lạm phát chỉ là nhất thời”. Chỉ số lạm phát trong tháng 7 không gây ra bất kỳ nỗi lo sợ nào. Điều này còn gợi ý rằng nhiều khả năng đỉnh điểm áp lực về giá cả hàng hóa đã qua đi. 

Trước thông tin lạm phát có phần dịu bớt, trái phiếu Mỹ đã tăng trở lại. Điều này phản ánh vào sự sụt giảm của US10Y. 

Dầu tiếp tục khởi sắc sau một phiên giao dịch đầy biến động trong bối cảnh Nhà Trắng công khai kêu gọi OPEC và các đồng minh tăng cường sản lượng. Vàng cũng bật tăng mạnh khi tin tức CPI khiến cả USD và US10Y cùng sụt giảm. Các bên đang hy vọng về việc chỉ số CPI “nguội hơn” sẽ khiến Fed không vội vàng giảm bớt các biện pháp hỗ trợ.

Như đã đề cập, USD quay đầu giảm mạnh sau khi dữ liệu CPI được công bố. Việc CPI không cao như dự kiến giúp củng cố quan điểm của Powell. Ông cho rằng lạm phát chỉ là tạm thời, và do đó Fed có thể không cần phải vội vàng trong khâu thắt chặt các biện pháp kích thích. 

NZD và AUD tiếp tục thể hiện đà tăng ấn tượng của mình khi USD suy yếu. NZD hoạt động khá lạc quan khi mọi sự chú ý sẽ đổ dồn về RBNZ vào tuần sau. Ngoài ra, tình hình COVID-19 tại New Zealand là ít đáng lo ngại hơn nhiều so với các quốc gia khác.

CAD bất ngờ đi ngang trong bối cảnh Nhà Trắng yêu cầu OPEC và các đồng minh tăng sản lượng. Thông tin này ban đầu khiến Dầu sụt giảm, và sự phục hồi về giá sau đó không hỗ trợ được nhiều cho CAD. 

  • USD quay đầu giảm sau khi thông tin CPI được công bố. Điều này có thể khiến quá trình thắt chặt của FED chưa thể sớm thực hiện.
  • NZD và AUD tăng mạnh sau khi USD suy yếu . NZD là đồng tiền có rất nhiều triển vọng.
  • CAD, GBP và JPY cùng giao dịch không có quá nhiều biến động trong phiên.