Lo lắng về suy thoái kinh tế dường như đã giảm bớt. Thay vào đó, mối đe dọa mang tên lạm phát đã thực gây ra nhiều tranh cãi. Báo cáo CPI mới nhất mặc dù thấp hơn dự kiến, nó vẫn cao hơn mục tiêu dài hạn 2% của FED. Ngoài ra, tăng trưởng việc làm mạnh mẽ cũng góp phần báo hiệu nền kinh tế đang phục. Điều này phản ánh qua việc lợi suất trái phiếu 10 năm Mỹ (US10Y) đã nhảy vọt từ mức thấp gần đây.

Sau 2 phiên giao dịch khởi sắc, Dầu giảm nhẹ khi báo cáo định kỳ hàng tháng của OPEC được công bố với nhiều thông tin trái chiều. Nhiều nhà phân tích vẫn nhìn nhận làn sóng đại dịch trở lại là lý do chính để cắt giảm ước tính nhu cầu sản lượng.

USD tăng trở lại sau phiên giảm điểm. DXY vẫn giữ được mốc 93 trong bối cảnh chỉ số PPI cao hơn dự kiến.

Mặc dù JPY có mức tăng ấn tượng vào phiên hôm qua, Fitch Ratings khẳng định Nhật Bản có thể đối diện với triển vọng kinh tế tiêu cực. Ngoài ra, họ cho rằng mục tiêu lạm phát 2% của BoJ sẽ nằm ngoài khả năng trong vài năm tới. 

NZD và AUD cùng điều chỉnh mạnh. AUD trở nên thiếu lạc quan trong bối cảnh tình hình COVID-19 ngày càng tồi tệ khiến thủ đô Canberra của Úc bị phong toả. Trong khi đó, New Zealand sẽ dần mở cửa các biên giới quốc tế vào năm tới và cũng sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine. CAD đi ngang trong bối cảnh giá Dầu suy yếu.

GBP điều chỉnh nhẹ. Tuy nhiên, đồng Bảng vẫn có rất nhiều triển vọng khi các nhà phân tích tại Capital Economics cho rằng GDP monthly của UK sẽ trở lại mốc trước đại dịch vào tháng 10 năm nay. 

  • USD tăng trở lại trong bối cảnh chỉ báo PPI tốt hơn dự kiến.
  • NZD và AUD có sự điều chỉnh sau đà tăng ấn tượng. Tuy nhiên, với tương quan tình hình dịch bệnh tại Úc và New Zealand, NZD sẽ chiếm ưu thế so với AUD.
  • Mặc dù tăng tốt trong phiên hôm qua, JPY vẫn bị đánh giá kém lạc quan.