Trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng khi dữ liệu sản xuất và bán lẻ tại Trung Quốc không đạt kỳ vọng. Điều này gây ra nhiều lo ngại về tiến trình hồi phục kinh tế. Trong khi đó, căng thẳng chính trị tại Afghanistan càng làm tâm lý risk-off dâng cao.

Dầu suy yếu khi triển vọng về nhu cầu vẫn thiếu lạc quan. Nhiều dữ liệu kinh tế toàn kém hiệu quả gần đây đã phần nào báo hiệu giá Dầu sẽ còn chịu áp lực trong ngắn hạn, khi biến thể Delta vẫn đang lây lan trên diện rộng. 

USD giao dịch không có quá nhiều biến động. Trong bối cảnh thị trường FX đang bị ảnh hưởng bởi các dữ liệu kinh tế khá yếu từ Trung Quốc, ngay cả căng thẳng chính trị tại Afghanistan cũng không đem lại nhiều sự hỗ trợ cho USD. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại JPM vẫn duy trì quan điểm đà tăng của DXY sẽ được thúc đẩy trong thời gian tới. Nguyên nhân được cho là vì có nhiều sự chênh lệch trong tăng trưởng và lợi suất tại Mỹ so với các nước khác. 

Tâm lý risk-off lan rộng khi ngày càng có nhiều lo ngại về biến thể Delta, kết hợp cùng việc triển vọng vĩ mô yếu kém và thanh khoản giao dịch thấp là một sự hội tụ hoàn hảo cho đà tăng giá của các thiên đường trú ẩn như JPY, CHF hay Vàng. Yên Nhật tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình so với các đồng tiền khác trong rổ G10. 

Trái ngược với sự khởi sắc của nhiều lớp tài sản mang thiên hướng phòng thủ, các đồng tiền hàng hóa đang phải chịu áp lực lớn khi tâm lý rủi ro suy yếu. Đặc biết là AUD, khi Úc vẫn đang phải đối mặt với tình hình COVID-19 rất phức tạp. Các thành phố lớn ở nước này tiếp tục kéo dài thời gian lockdown. Và Trong trong hoàn cảnh bức tranh dịch bệnh vẫn còn ảm đạm, CAD quay đầu giảm cùng chiều với sự suy yếu của Dầu. NZD cũng bị kìm hãm khi tâm lý risk-off gia tăng. 

Trong khi đó, GBP và EUR cùng giảm nhẹ sau khi đánh mất đà tăng ngắn trước đó, dù vậy đây vẫn là 2 đồng tiền hoạt động khá vững chắc giữa làn sóng bất ổn. 

  • JPY hòa theo làn sóng tăng giá mạnh mẽ của các loại tài sản phòng thủ. Hoàn toàn nổi trội hơn so với các đồng tiền còn lại.
  • Trong bối cảnh tâm lý “risk-off” leo thang, các đồng tiền hàng hóa như AUD, NZD và CAD giảm mạnh.
  • USD, GBP cùng EUR giao dịch không có qua nhiều biến động khi thị trường diễn biến thiếu ổn định.