Biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 đã thể hiện quan điểm Dovish và bù đắp phần nào cho một số phát biểu mang tính Hawkish từ các quan chức FED trước đó. Ngoài ra, biên bản còn gợi ý việc nhiều thành viên FED cho rằng tiêu chuẩn “tiến bộ đáng kể hơn nữa” vẫn chưa được đáp ứng, đặc biệt là khi dựa trên điều kiện thị trường lao động hiện tại và sự tồn tại những rủi ro đối với nền kinh tế. Mặc dù vậy, hầu hết đánh giá rằng việc bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản trong năm nay có thể sẽ phù hợp.

Trong bối cảnh đó, trái phiếu Hoa Kỳ đi ngang sau khi biên bản cuộc họp FOMC cho thấy thời điểm bắt đầu thực hiện taper có thể lâu hơn những gì thị trường mong đợi, cùng với đó là sự thiếu hụt bất ngờ của các ý kiến Hawkish. 

Giá dầu tiếp tục giảm mạnh sau khi dữ liệu hàng tồn kho năng lượng tăng ròng, đặc biệt là vào phiên Mỹ khi mức độ ưa thích rủi ro giảm đi đáng kể. 

Trong khi đó, USD cũng có một phiên giao dịch đầy biến động. Đồng bạc xanh khởi đầu mạnh mẽ giúp DXY có lúc đạt mức trên 93. Và sau khi thông tin về biên bản cuộc họp FOMC được công bố, USD trở nên suy yếu, DXY giảm trở lại dưới mức 93 khi có nhiều lập trường Dovish hơn. Tuy vậy, USD đã khôi phục lại đà tăng vào cuối phiên New York để hỗ trợ DXY tiếp tục đóng cửa trên mức 93. 

EUR có dấu hiệu khởi sắc sau khi biên bản cuộc họp FOMC được công bố. Yếu tố Dovish đã hỗ trợ cho đà tăng giá của EUR.

JPY khởi đầu phiên giao dịch với việc tỷ giá USD/JPY tiếp tục đi lên và vượt qua mức cản tâm lý 110 quan trọng. Tuy nhiên, một lần nữa, mọi thứ đảo chiều sau khi biên bản cuộc họp FOMC được công bố. JPY lấy lại sức mạnh và gỡ lại một số mất mát trong ngày.

Trong khi đó, GBP là đồng tiền hoạt động hiệu quả nhất vào phiên hôm qua, dù cho trước đó chỉ số CPI của Vương quốc Anh không đạt kỳ vọng. GBP vẫn được hỗ trợ mạnh mẽ từ biên bản cuộc họp FOMC. CAD hầu như không thay đổi khi giao dịch sideways trong một khoảng giá nhất định. 

NZD và AUD cùng suy yếu. Đặc biệt là NZD khi đây là đồng tiền sụt giảm nghiêm trọng. Điều này xảy ra theo sau cuộc họp RBNZ, nơi họ đã quyết định không tăng lãi suất như dự tính từ trước. Tuy nhiên, lập trường RBNZ vẫn được nhận xét là tương đối Hawkish. Nguyên nhân là vì họ tiếp tục hướng tới việc cắt giảm các biện pháp kích thích tiền tệ, sau khi nhiều dữ liệu kinh tế trở nên mạnh mẽ. Quyết định ngừng tăng lãi suất này chỉ là tạm thời khi tình hình COVID-19 tại New Zealand diễn biến phức tạp trở lại.  

  • GBP cùng EUR tăng đáng kể sau những diễn biến thuận lợi từ biên bản cuộc họp FOMC.
  • NZD suy giảm mạnh khi RBNZ quyết định không nâng 0.25% lãi suất như dự kiến.