Trái phiếu Hoa Kỳ hầu như không thay đổi đáng kể với việc đường cong lợi tức trở nên phẳng hơn. Tình hình dịch bệnh dai dẳng vẫn đang gây ra nhiều lo ngại về sự tăng trưởng của nền kinh tế. 

Dầu có phiên giảm điểm thứ 6 liên tiếp. Các tác nhân tiêu cực như như việc USD dần lấy lại sức mạnh, tâm lý e ngại rủi ro, mối lo lắng dịch COVID hay viễn cảnh tăng trưởng ảm đạm tiếp tục gây áp lực nặng lên giá Dầu.

USD giao dịch khởi sắc và DXY đạt mức cao trên 93. Đồng bạc xanh đã thể hiện sức mạnh về cuối phiên, trong hoàn cảnh tâm lý risk-off vẫn chiếm thế chủ đạo.

JPY hoạt động tương đối tốt so với các đồng tiền khác. Yên Nhật vẫn đang thể hiện sự vượt trội của mình khi dòng tiền rút lui khỏi nhiều loại tài sản rủi ro cao. Ngoài ra, thông tin CPI sắp tới tại Nhật Bản cũng khiến các nhà giao dịch trông đợi.

AUD và NZD, không có gì quá ngạc nhiên, vẫn chưa thể lấy lại sự ổn định. AUD là đồng tiền sụt giảm đáng kể khi nó có đặc tính liên kết với các loại hàng hóa. Và trong ngày hôm qua, giá sắt và giá đồng suy yếu đã gây nhiều khó khăn cho Aussie. Hơn nữa, dù báo cáo tỷ lệ thất nghiệp tại Úc công bố thấp hơn dự kiến, Cục Thống kê nước này cho rằng thông tin trên vẫn chưa thể đem lại những tín hiệu tích cực. 

Ở những diễn biến khác, GBP giảm trở lại trong bối cảnh các lớp tài sản rủi ro đang trải qua những ngày giao dịch hết sức ảm đạm trên thị trường. GBP trở nên kém hấp dẫn sau khi mất đi đà tăng giá trước đó. CAD cũng có một phiên giao dịch đáng thất vọng khi Dầu bị tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, dữ liệu bán lẻ tại Canada nhiều khả năng sẽ cung cấp một vài sự hỗ trợ và giúp xác định rõ xu hướng giao dịch cho CAD. 

  • USD cùng JPY tiếp tục giao dịch khởi sắc khi tâm lý risk-off vẫn chưa chấm dứt.
  • CAD và AUD, 2 đồng tiền hàng hóa, sụt giảm mạnh trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh vẫn đang gây ra nhiều mối đe dọa.