Trái phiếu Mỹ duy trì đà tăng khiến đường cong lợi suất các kỳ hạn đi xuống phiên thứ hai liên tiếp. Điều này có thể là do nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra cảnh giác trước khi đến với tin tức Nonfarm vào thứ 6.

Giá Dầu tăng mạnh khi tâm lý risk-on được cải thiện. Ngoài ra, những tín hiệu tích cực từ thông tin dữ liệu hàng tồn kho cùng việc USD suy yếu cũng đã giúp Dầu giao dịch thuận lợi hơn. 

USD tiếp tục giảm mạnh và DXY rơi qua mốc 92.5. Đồng bạc xanh vẫn chịu tác động khi thông tin về ADP công bố yếu kém và điều này mang đến những lo ngại về khả năng bản báo cáo Nonfarm Payrolls cũng sẽ gây thất vọng. Citi cho rằng nếu tin tức về NFP không đạt kỳ vọng khiến lợi suất trái phiếu suy giảm, nó có thể gây áp lực làm USD giao dịch kém hiệu quả thêm một thời gian nữa. 

JPY suy yếu trong bối cảnh tâm lý risk-on gia tăng trong phiên. Tuy nhiên, mặc dù JPY là đồng tiền hoạt động không tốt trong nhóm G10, nó vẫn cho thấy sự hồi phục đáng kể sau đà giảm trước đó. 

AUD cùng NZD nối dài chuỗi ngày tăng giá. Kiwi tỏ ra vượt trội hơn một chút so với Aussie. Cả 2 đều được hỗ trợ khi tâm lý giao dịch được củng cố ngay trong phiên.

CAD và GBP cũng hoạt động tốt trong ngày hôm qua. Với riêng CAD thì việc Dầu duy trì được đà tăng vững chắc như hiện nay sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác hỗ trợ tích cực cho đồng tiền này hơn nữa.

  • Các đồng tiền hàng hóa trở nên khởi sắc sau khi tâm lý risk-on chiếm thế chủ đạo và USD tiếp đà giảm.
  • JPY giao dịch không tốt trong bối cánh tình hình nội tại ở Nhật Bản chưa thật sự triển vọng.