Dầu kết thúc tuần bằng phiên giảm giá thứ bảy liên tiếp. COVID-19, tình hình thị trường ảm đạm, dữ liệu kinh tế không còn thuân lợi, có quá nhiều yếu tố khiến Dầu rơi sâu từ mức đỉnh hồi đầu tháng Năm. Đó là còn chưa kể, thời gian lockdown trên toàn quốc tại New Zealand và các biện pháp hạn chế ở Úc sẽ được thực hiện kéo dài cho đến cuối tháng 9. Nhiều nhà phân tích cho rằng trong ngắn hạn, Dầu vẫn chưa thể có triển vọng tốt đẹp.

Trong khi đó, USD có một tuần giao dịch khởi sắc. Dịch bệnh tiến triển phức tạp, lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế và các bất ổn địa chính trị. tất cả đã khiến tâm lý risk-off lan nhanh trên thị trường. Và USD đã thực sự hưởng lợi từ điều đó.

Ở các diễn biến khác, AUD cùng NZD tiếp tục thua lỗ nặng nề – nguyên nhân là do việc bùng phát trở lại dịch bệnh trong nước, cùng sự giảm giá của các kim loại cơ bản. NZD đã mất đà tăng trước đó sau khi chính quyền New Zealand tổ chức một đợt lockdown trên toàn quốc. Ngoài ra, một yếu tố đáng kể khác tạo thêm áp lực cho Kiwi đó là việc RBNZ quyết định trì hoãn tăng lãi suất 0.25%. Tương tự, người Úc cũng đang chứng kiến Sydney bị lockdown kéo dài đến cuối tháng 9. Và như đã đề cập, sự suy yếu của các kim loại cơ bản sẽ cản trở AUD trong thời gian tới. Quặng sắt lao dốc trong bối cảnh Trung Quốc đang làm căng hơn về vấn đề giá cả của các loại hàng hóa. Đồng cũng trở nên kém tích cực khi USD mạnh trở lại và tâm lý risk-off tiếp tục lan rộng.

CAD, một đồng tiền hàng hóa,  cũng không thể có kết quả khác so với AUD và NZD. Dịch bệnh quay trở lại đã gây nhiều tổn thất nặng nề cho các loại tài sản rủi ro. Điều này kết hợp cùng đà đi xuống của Dầu khiến Loonie có một tuần giảm điểm đáng kể.  

EUR và GBP, 2 đồng tiền ở khu vực Châu Âu, đều suy yếu dưới sự mạnh lên trông thấy của USD trong suốt tuần. Ngược lại, JPY với đặc điểm phòng thủ của mình, đã được hưởng lợi khi tâm lý risk-off chiếm thể chủ đạo. 

  • Phiên giao dịch ngày cuối tuần không chứng kiến nhiều sự thay đổi trong sức mạnh của các đồng tiền.