Trái phiếu Mỹ giảm trong bối cảnh thiếu vắng các chất xúc tác. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng việc giá Dầu hồi phục cũng có thể là nguyên nhân khiến lợi suất lên cao hơn. 

Dầu tiếp tục giao dịch khởi sắc. Động lực tăng giá dường như chủ yếu đến từ bối cảnh vĩ mô của ngành xây dựng- cơ sở hạ tầng hơn là đến từ chính nội tại ngành Dầu mỏ.

USD có một ngày giao dịch biến động và DXY đã rơi khỏi mức 93. Các dữ liệu kinh tế tại Mỹ diễn ra khá trái chiều và điều đó không gây ảnh hưởng quá mạnh mẽ lên USD. Ngoài ra, như đã đề cập, mọi sự chú ý sẽ hướng về sự kiện Jackson Hole vào cuối tuần, khi đây có thể sẽ là lúc Fed phát đi các tín hiệu về quá trình taper.

JPY giao dịch khá tệ khiến USDJPY tăng trở lại quanh mức 110. 00. Việc đường cong lợi tức trái phiếu Mỹ trở nên dốc hơn đã ảnh hưởng nặng nề lên Yên Nhật. Ngoài ra, Bộ Trưởng Kinh tế Nhật Bản, ông Nishimura xác nhận chính phủ nước này đang tìm cách mở rộng tình trạng khẩn cấp do các tác động của dịch COVID-19. Trong khi đó, một thành viên khác của BoJ, ông Nakamura cũng lưu ý rằng sự gia tăng của các trường hợp lây nhiễm đang vượt xa những gì họ dự đoán vào tháng Bảy. 

AUD và NZD tiếp tục đà tăng ấn tượng sau khi USD suy yếu. Aussie và Kiwi cũng là 2 đồng tiền hoạt động khởi sắc nhất phiên hôm qua, nhờ vào các yếu tố vĩ mô thuận lợi trong khoảng thời gian ngắn gần đây. 

CAD giảm nhẹ. Các nhà phân tích tại Scotia cho rằng CAD đang bị định giá thấp và Loonie thậm chí có một vài giá trị cơ bản tích cực nhưng thị trường vẫn đang chưa đánh giá chính xác . GBP tăng theo đà suy yếu của USD. 

  • NZD cùng AUD thể hiện sự vượt trội sau khi được hỗ trợ từ các yếu tố cơ bản tích cực.
  • JPY giảm sâu do tâm lý risk-off vơi bớt, kết hợp cùng việc Nhật Bản đang phải đương đầu với những bất ổn dịch bệnh gây ra.