Báo cáo việc làm Nonfarm Payrolls gây thất vọng. Các nhà phân tích cho rằng sự suy yếu này đã được dự báo từ trước thông qua một số dữ liệu kinh tế, mà điển hình là qua báo cáo ADP Employment. Tất cả đều chỉ ra những khó khăn trong việc phục hồi thị trường lao động khi biến thể Delta vẫn đang lây lan với tốc độ nhanh chóng. Thậm chí, nhiều người còn lo ngại rằng báo cáo Nonfarm Payrolls nhiều khả năng tiếp tục suy yếu vào tháng 9 và cả tháng 10. Điều này có thể gợi ý rằng Chủ tịch Powell sẽ không vội vàng thực hiện taper một khi thị trường lao động vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. 

Dầu giảm vào phiên cuối tuần sau khi thông tin về Nonfarm Payrolls được công bố đã dẫn đến nhiều mối lo hơn về vấn đề nhu cầu. Hơn nữa, dữ liệu mới nhất về thị trường việc làm cũng đã làm lu mờ những tin tức về vấn đề sản xuất – yếu tố đang hỗ trợ tích cực cho giá Dầu. Đã có những báo cáo về việc suy giảm tạm thời sản lượng và tắc nghẽn chuỗi cung ứng, điều này chắc chắn sẽ được hiển thị trong báo cáo hàng tồn kho trong tuần tới. 

DXY trước đó giảm mạnh sau khi chủ tịch Powell không đưa ra những tiến trình taper cụ thể. Và trong tuần này, USD tiếp tục giao dịch đáng thất vọng khi hàng loạt các dữ liệu về thị trường lao động chưa đạt được sự kỳ vọng.

AUD cùng NZD là 2 đồng tiền được hưởng lợi đáng kể từ đà suy yếu của USD. Ngoài ra, các yếu tố liên quan đến vấn đề phân tích kỹ thuật và việc RBA/RBNZ đang trên con đường bình thường hóa cách chính sách tiền tệ cũng đã hỗ trợ tích cực cho Aussie và Kiwi. Về mặt tin tức, Úc đạt được chỉ số GDP tăng trưởng vững chắc và hoàng loạt các dữ liệu thặng dư thương mại công bố ấn tượng, trong khi New Zealand đã có những tiến triển đáng kể liên quan đến vấn đề trao đổi và xuất nhập khẩu hàng hóa. 

Ngược lại, CAD đang phụ thuộc phần lớn vào sự khởi sắc của Dầu, nhất là khi đa số các dữ liệu thương mại quan trọng tại Canada đều gây thất vọng.

JPY hoạt động không thực sự ổn định trong bối cảnh BoJ thể hiện rõ quan điểm Dovish và tình hình vĩ mô tại Nhật Bản vẫn đang còn ảm đạm.

GBP giao dịch tương đối yên tĩnh khi UK chưa có nhiều tin tức quan trọng. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm ông Huw Pill thay ông Andy Haldane làm kinh tế gia trưởng của BoE đã phần nào mang đến nhiều thái độ Hawkish hơn cho GBP. Thêm vào đó, USD suy giảm cũng có thể coi là một yếu tố hỗ trợ cho Sterling.

  • USD giảm mạnh khi bản báo cáo việc làm Nonfarm Payrolls gây thất vọng.
  • AUD và NZD tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội do có nhiều yếu tố kỹ thuật lẫn yếu tố cơ bản hỗ trợ khá tích cực.