Trái phiếu Mỹ suy yếu khiến lợi suất các kỳ hạn tăng đáng kể. 

Dầu giảm với khối lượng giao dịch thấp trước khi đến với loạt tin tức về dữ liệu hàng tồn kho và OPEC. Cũng cần chú ý, mối lo ngại về vấn đề nhu cầu vẫn chưa hẳn đã chấm dứt, nhất là trong bối cảnh hàng loạt chỉ số Manufacturing PMI trên toàn cầu trở nên đáng thất vọng. Tuy nhiên, Citi cho rằng nhiều khả năng thị trường đang tập trung vào nhu cầu trực tiếp đối với Dầu, hơn là qua những con số thống kê được thể hiện trên các dữ liệu. 

USD kết thúc tháng 8 bằng một phiên giảm điểm. Các dữ liệu kinh tế tại Mỹ gần đây không thu hút nhiều sự chú ý khi thị trường tiếp tục chờ đợi vào những sự kiện mang tính rủi ro cao hơn như Nonfarm Payrolls. 

EUR không thay đổi quá nhiều. Mặc dù vậy, có thể thấy được đồng tiền này vẫn đang trên đà hồi phục mạnh mẽ từ mức thấp đầu năm. Động lực cho sự trở lại này bắt nguồn từ các bình luận mang nhiều quan điểm Hawkish hơn của ECB, kết hợp cùng chỉ số lạm phát trở nên khả quan hơn tại khu vực. Chi tiết hơn về ECB, Robert Holzmann, một quan chức, cho biết Ngân hàng đang cân nhắc cắt giảm các biện pháp hỗ trợ trong thời gian đại dịch, và ông cũng bày tỏ sự ủng hộ cho việc giảm QE trong ngay trong Quý 4. 

CAD tiếp tục giao dịch thất vọng. Loonie đã có được mức tăng khá tốt ở đầu phiên, nhưng sau đó quay đầu giảm mạnh khi dữ liệu GDP Quý 2 tại Canada công bố ảm đạm. GDP bất ngờ giảm -1,1%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 2,5% dự kiến. 

AUD và NZD là 2 đồng tiền hoạt động hiệu quả nhất trong ngày hôm qua. NZD tăng mạnh nhưng dường như động lực không đến từ các yếu tố cơ bản mà chủ yếu đến từ các yếu tố về mặt kĩ thuật. Aussie cũng giao dịch khởi sắc. Dữ liệu đáng chú ý sắp tới tại Úc là thông tin về GDP Quý 2 và chỉ số Manufacturing PMI tháng 8. 

  • Tiếp tục là một ngày giao dịch buồn tẻ trong bối cảnh thị trường không có quá nhiều thông tin quan trọng.
  • AUD và NZD là 2 đồng tiền hoạt động hiệu quả nhất.