Sau báo cáo việc làm Nonfarm ấn tượng, đường cong lợi tức trái phiếu Mỹ (yield curve) đã trở nên dốc hơn. USD cũng tăng vọt. Điều này cho thấy thị trường đang kỳ vọng vào tăng trưởng kinh tế mạnh và lạm phát cao hơn.

Ngoài việc Yield Curve trở nên dốc hơn thì giá trái phiếu Mỹ cũng giảm mạnh trong việc phản ứng lại với tín hiệu tích cực từ thị trường lao động. Điều này càng khiến các quan điểm hawkish gần đây của nhiều quan chức FED được xác nhận. 

Dầu kết thúc tuần giao dịch đáng thất vọng của mình bằng một phiên giảm điểm. Báo cáo việc làm của Mỹ tốt, lẽ ra đây phải là một thông tin tích cực. Tuy nhiên, sự tăng giá quá mạnh mẽ của USD đã gây đã ảnh hưởng lớn. Và đừng quên, những mối lo ngại về biến thể Delta vẫn tồn tại. Một khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, dầu nhiều khả năng vẫn phải chịu áp lực. 

Dữ liệu việc làm tốt cùng lập trường hawkish từ nhiều quan chức FED rõ ràng là nguyên nhân khiến USD có một phiên giao dịch ấn tượng. USD sẽ vẫn còn nhiều dư địa và dường như lý thuyết “đồng Đô La cười” đang ứng nghiệm. 

Sự khởi sắc mạnh mẽ của USD đã dẫn đến việc đà tăng NZD, AUD và GBP cùng chậm đi đôi chút, cho dù trước đó bộ ba này đã được hỗ trợ rất nhiều từ các hành động của BoE, RBNZ và RBA. Tuy nhiên, NZD nhiều khả năng vẫn còn động lượng mạnh mẽ khi báo cáo việc làm tốt ở Quý 2 có thể khiến RBNZ là NHTƯ sớm nhất nâng lãi suất. Trái lại, Úc vẫn đang trải qua những cuộc giãn cách xã hội mở rộng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến AUD trong ngắn hạn. 

Ở các diễn biến khác, giá dầu tiếp tục đi xuống và báo cáo việc làm đáng thất vọng tại Canada đã khiến CAD không thể tiếp tục đà hồi phục. JPY tiếp tục giảm so với USD khi US Yield tăng trở lại. EUR cũng không giao dịch quá ấn tượng trong bối cảnh thiếu hụt các điều kiện cơ bản thuận lợi. 

  • USD tăng mạnh sau các tín hiệu lạc quan từ báo cáo việc làm.
  • NZD và AUD cùng quay đầu sau đà tăng trước đó. Trong khi NZD vẫn còn nhiều yếu tố cơ bản thuận lợi hỗ trợ thì AUD vẫn đang gặp khó với làn sóng dịch bệnh. AUDNZD vẫn có thể tiếp tục giảm.
  • EUR tiếp tục thể hiện không ấn tượng trong bối cảnh trống vắng các tin tức hỗ trợ. EURGBP và EURUSD nhiều khả năng sẽ vẫn chịu áp lực.