Lợi tức trái phiếu Mỹ có các kỳ hạn dài đi xuống đáng kể, đặc biệt là trái phiếu đáo hạn 10 năm khi phiên đấu giá thu hút được nhiều người tham gia.

Dầu hồi phục tốt bất chấp mức độ ưa thích rủi ro trên thị trường không còn cao như trước. Điều này giúp giải tỏa một số áp lực gần đây. Hậu quả của con bão Ida nhiều khả năng sẽ được phản ánh qua dữ liệu hàng tồn kho công bố ngày hôm nay, ngoài ra, căng cẳng tại Syria cũng có thể hỗ trợ Dầu giao dịch tích cực hơn nữa.

USD tiếp đà tăng và gỡ lại những thua lỗ trong tuần trước. Về mặt dữ liệu, DXY được củng cố bởi một mức cao kỷ lục khác của khảo sát US JOLTS Job Openings, điều này cho thấy nguồn cung việc làm đang vượt trội hơn hẳn so với nhu cầu lao động. Thêm vào đó, ông John C. Williams, một thành viên của Fed, tiếp tục cho rằng nếu nền kinh tế tiến triển tốt như dự đoán, thì ngay trong năm nay sẽ là thời điểm phù hợp để bắt đầu thực hiện giảm dần việc mua tài sản. 

CAD hoạt động kiếm hiệu quả. Tuy nhiên, nguyên nhân có thể không phải là do BoC quyết định giữ nguyên các chính sách tiền tệ của họ, nhất là khi điều này đã được dự đoán từ trước. Thay vào đó, yếu tố khiến thị trường cảm thấy CAD ít được hỗ trợ nhiều khả năng là vì Canada đang hướng tới một cuộc bầu cử liên bang sớm vào 20/9, và sự kiện này mang đến nhiều rủi ro hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải đề cập đến việc Loonie đang được hỗ trợ đáng kể bởi đà hồi phục của giá Dầu.

EUR giảm nhẹ trong bối cảnh các bên chờ đợi nhiều hơn vào những thông báo chính sách từ ECB, điều sẽ diễn ra vào thứ Năm. JPY cũng giao dịch khởi sắc trở lại phiên hôm qua khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ đi xuống.

GBP không thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên, người đứng đầu BoE –  Andrew Bailey lưu ý rằng các tỉ lệ các thành viên MPC ủng hộ quan điểm tăng lãi suất sớm dựa trên những điều kiện tối thiểu hiện tại trên thị trường là 4/8. Nhiều người cho rằng đây là một động thái mang tính Hawkish khi đối chiếu với tình hình thực tế.

AUD và NZD đã có sự phân hóa. NZD là đồng tiền giao dịch tốt trong khi AUD suy yếu nhẹ. Những sự điều chỉnh của RBA về quy trình taper trong thời điểm dịch bệnh lây lan tiếp tục được phản ánh lên Aussie.

  • USD và JPY được hưởng lợi do tâm lý giao dịch vẫn chưa thật sự được cải thiện.
  • CAD và AUD không thể giao dịch khởi sắc sau các quyết định chính sách từ BoC và RBA.