Sau khi dữ liệu US PMI Manufacturing gây thất vọng, dường như thị trường đã phản ứng. Giá trái phiếu Mỹ tăng mạnh dẫn đến việc lợi tức (Yield) US10Y rơi về mức khá thấp.

Christopher Waller – một quan chức của FED cũng đã thể hiện lập trường diều hâu của mình vào hôm qua. Ông cho rằng nên nhanh chóng thực hiện các biện pháp thắt chặt nền kinh tế, nhằm mục đích chuẩn bị cho điều kiện tăng lãi suất vào năm 2022.

Giá dầu giảm mạnh. Đây là hệ quả tất yếu của việc các bên đang đánh giá lại câu chuyện cung và cầu. Liệu nhu cầu về dầu thực sự cao như thị trường dự phóng hay không? Nguyên nhân là vì vẫn còn đó mối lo ngại về biến thể Delta ở Trung Quốc, nơi tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Cùng với đó thông tin dữ liệu PMI Manufacturing đáng thất vọng ở Mỹ.

USD không bị bán quá nhiều dù dữ liệu US PMI Manufacturing suy yếu. Có khả năng cao các bên vẫn chờ đợi nhiều hơn vào dữ liệu Nonfarm vào thứ Sáu. Ngược lại. Trong bối cảnh lợi suất (Yield) ở Mỹ suy giảm, JPY là đồng tiền hoạt động rất hiệu quả. USDJPY đã xuống đến mức thấp 109.31.

CAD và GBP là 2 đồng tiền giảm điểm. Câu chuyện của CAD khá dễ hiểu vì đồng tiền này gần như di chuyển cùng chiều với giá dầu. Và như đã đề cập, hôm qua là một ngày hoạt động rất kém của dầu. GBP có sự điều chỉnh nhẹ sau một thời gian tăng khá tốt nhờ vấn đề dịch bệnh ở Anh đã tiến triển tốt và lập trường diều hâu của BoE.

NZD và AUD đều tăng vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, ở Úc, tình hình dịch bệnh căng thẳng có thể gây ra rủi ro đối với triển vọng kinh tế. Nhiều khả năng RBA sẽ không thực hiện sớm các biện pháp thắt chặt như dự kiến. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tăng giá của AUD trong tương lai.

  • NZD và AUD tăng tích cực, dẫn đến việc các cặp NZDUSD và AUDUSD đều có dấu hiệu khởi sắc.
  • CAD là đồng tiền giảm điểm khá mạnh khi đồng biến với giá dầu, trong khi GBP cũng có sự điều chỉnh nhẹ.
  • EUR và JPY cùng tăng nhẹ so với USD.