Ngày hôm qua, một quan chức khác của FED là Michelle Bowman đã thể hiện quan điểm có phần ôn hòa hơn so với các đồng nghiệp của mình. Bà cho rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để đưa thị trường lao động và nền kinh tế Mỹ vững chắc trở lại.

Trái phiếu Mỹ cũng trải qua một ngày yên tĩnh trước khi Kho Bạc Hoa Kỳ ra quyết định về vấn đề đấu thầu vào thứ Tư. Cũng cần chú ý việc các doanh nghiệp niêm yết ra báo cáo tốt về lợi nhuận có thể ảnh hưởng đến sự tăng giá của trái phiếu. 

Dầu giao dịch biến động và tiếp tục giảm. Nhiều phân tích cho rằng nhu cầu suy giảm do dịch bệnh trở lại là nguyên nhân cho hàng loạt các lệnh đóng vị thế để chốt lời. Tuy nhiên, những căng thẳng mới nhất ở Vịnh Oman và tin tức tốt về lợi nhuận doanh nghiệp có thể hỗ trợ giá dầu trong những đợt giảm sốc này. 

Mức giá của USD trông hôm qua không thay đổi bởi các nguyên nhân trái chiều. Tâm lý e ngại rủi ro trước giờ mở cửa thị trường đã giúp USD tăng cao hơn một chút. Nhưng sau đó USD đã quay đầu giảm khi có các tin tức về lợi nhuận doanh nghiệp được công bố. 

EUR cũng trải qua một phiên giao dịch yên tĩnh trong bối cảnh thiếu hụt các chất xúc tác khi câu chuyện chính vẫn là vấn đề về địa chính trị, COVID và lợi nhuận doanh nghiệp. JPY tăng nhẹ so với USD. GBP trở lại mạnh mẽ khi tâm lý giao dịch được phục hồi để. 

AUD và NZD đều tăng giá khi NHTW của hai nước ra các quyết định quan trọng. RBA bất ngờ giữ nguyên kế hoạch giảm QE của mình. RBNZ hiện đang xem xét thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay để giảm thiểu rủi ro về tín dụng, trong bối cảnh giá nhà đất ở New Zealand đã vượt quá mức an toàn.

  • AUD cùng NZD tăng mạnh nhờ các chính sách của RBNZ và RBA. Điều này ảnh hưởng đến AUDUSD và NZDUSD.
  • GBP và JPY cùng tăng nhẹ so với USD.
  • CAD tiếp tục cho thấy sự suy giảm khi giá dầu vẫn đang rơi.