Trái phiếu kho bạc Mỹ suy giảm vào ngày hôm qua sau các phát biểu mang tính diều hâu của phó chủ tịch FED Richard Clarida. Ngoài ra, dữ liệu US ISM Services tốt hơn dự kiến cũng đã tiếp đà thêm cho sự sụt giá này. 

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều tin tức trái chiều về số lượng hàng tồn kho. Dầu tiếp tục tiếp đà đi xuống của mình. Tuy nhiên, vẫn sẽ có triển vọng về việc tăng giá trở lại. Chất xúc tác thực sự cho nhu cầu về dầu có thể đến vào thứ Sáu- ngày công bố báo cáo việc làm tại Mỹ. 

USD tăng giá mạnh mẽ vào phiên hôm qua sau các phát biểu mang tính diều hâu của Richard Clarida. Những tuyên bố của phó chủ tịch FED dường như có trọng lượng hơn so với các quan chức khác. Thị trường đã phản ứng ngay lập tức khi giá trái phiếu Mỹ sụt giảm và USD có dấu hiệu khởi sắc. 

Đà tăng của US Yield (do trái phiếu Mỹ giảm) và USD đã khiến EUR và JPY suy yếu. GBP cũng giảm đôi chút so với USD. Mọi sự chú ý đều hướng về BoE vào ngày mai. Các chính sách dự kiến sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, sẽ có sự xem xét về việc liệu các quan chức của BoE có nhất trí với nhau về các vấn đề hiện tại hay không?

Trong khi đó, các đồng tiền hàng hóa có sự diễn biến trái chiều. NZD khởi sắc khi báo cáo việc làm tăng trưởng ấn tượng. Điều này có thể sẽ khiến RBNZ nâng lãi suất sớm hơn, càng tạo điều kiện cho sự ổn định của NZD.  AUD sụt giảm trong bối cảnh USD tăng mạnh. CAD bất ngờ không suy yếu mặc dù tình thế lúc này khá tệ khi giá dầu tiếp tục đi xuống và USD đã mạnh trở lại. 

  • USD tăng trong bối cảnh EUR và JPY cùng suy yếu. Điều này gây áp lực lên EURUSD, trong khi USDJPY có một phiên bứt phá mạnh sau đà giảm trước đó.
  • Xu hướng tăng trưởng của NZD vẫn duy trì rất ấn tượng nhờ vào các dữ liệu kinh tế tốt. Trong khi AUD vẫn chưa tìm lại được sự ổn định. Áp lực lên AUDNZD.
  • GBP có sự điều chỉnh nhẹ trước khi đến với cuộc họp của BoE vào thứ Năm.