Sau khi giảm đáng kể vào phiên thứ Tư, Trái phiếu Mỹ đã tìm lại được sự ổn định. Những biến động gần đây của đường cong lợi suất (Yield) đã ảnh hưởng khá nhiều lên các lớp tài sản.

Giá dầu đã hồi phục. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể thì những mối lo ngại về dịch bệnh vẫn đang gây ảnh hưởng nặng nề. Các nhà phân tích tại Citi cho rằng việc hạn chế sản xuất và xây dựng ở các nước Châu Á đã làm giảm đáng kể nhu cầu về dầu. Vàng cũng đã trải qua một ngày đáng thất vọng trong bối cảnh US Yield tăng trở lại.

USD không biến động nhiều sau phiên giao dịch khởi sắc vào thứ Tư. Tất cả đều đang chờ đợi Nonfarm, điều có thể ảnh hưởng đến những phát biểu mang tính diều hâu gần đây của các quan chức FED. Trong khi đó, JPY suy yếu trong bối cảnh lợi suất (Yield) Mỹ tăng trởi lại và chính phủ Nhật vừa mở rộng tình trạng khẩn cấp do làn sóng dịch bệnh.

Sau cuộc họp của BoE, GBP đã được hưởng lợi và đồng Pound đã có một phiên tăng giá. Đáng chú ý là BoE vẫn giữ nguyên lãi suất đồng thời không thay đổi các chương trình nới lỏng định lượng của mình.

Các đồng tiền hàng hoá trong ngày hôm qua đều tăng ấn tượng. AUD được hỗ trợ từ các dữ liệu kinh tế liên quan đến vấn đề xuất nhập khẩu. NZD tiếp tục đà đi lên của mình sau các biện pháp từ RBNZ. CAD trở lại nhờ giá dầu hồi phục. Ngoài ra, một số nhà phân tích tại Scotia cũng cho rằng CAD đang bị định giá thấp.

  • Các đồng tiền hàng hóa như AUD, NZD và CAD mạnh lên đáng kể nhờ các nguyên nhân cơ bản tích cực.
  • JPY giảm mạnh do US Yield tăng vọt và tình trạng khẩn cấp ở Nhật Bản được mở rộng.
  • EUR suy giảm trong khi GBP khởi sắc sau cuộc họp của BoE. Điều này gây áp lực lên EURGBP.